Lễ hội Quán Thế Âm – Ngũ Hành Sơn 2014

Thảo luận trong 'Thông tin du lịch' bắt đầu bởi babygirl, 2/3/14.

 1. babygirl

  babygirl Moderator

  Lễ hội Quán Thế Âm - Ngũ Hành Sơn, sẽ diễn ra trong ba ngày từ ngày 17 đến ngày 19/3 (nhằm các ngày 17, 18 và 19 tháng 02 năm Giáp Ngọ) tại chùa Quán Thế Âm, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.

  Tin Du Lich

  Hình ảnh lễ hội quán Âm Đà Nẵng - 2013

  Đây là một trong những lễ hội lâu đời, có quy mô lớn và được tổ chức hàng năm ở thành phố Đà Nẵng. Từ nhiều năm nay, lễ hội Quán Thế Âm đã trở thành ngày hội chung của đông đảo người dân và du khách đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa tinh thần của Nhân dân và tạo điều kiện thuận lợi để các nhà doanh nghiệp, khách du lịch, các tầng lớp nhân dân tham gia sáng tạo vào hưởng thụ văn hóa, góp phần đẩy mạnh công tác xã hội hóa các hoạt động lễ hội và du lịch trên địa bàn thành phố.

  Tin Du Lich

  Năm nay, ngoài phần lễ như : lễ tế xuân cầu quốc thái dân an, lễ vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm, thì phần hội sẽ diễn ra sôi nổi với nhiều hoạt động văn hóa - thể thao mang đậm bản sắc dân tộc, xen lẫn với hiện đại như : hội hát bài chòi, thả hoa đăng, hội thi đua thuyền rồng, biểu diễn võ thuật và hội chơi cờ người, thi kéo co, giao lưu thơ nhạc,...

  Lễ hội Quán Thế Âm năm nay có sự hiện diện của đoàn cao tăng đến từ Vương quốc Thai Lan và các phật tử tham gia dự lễ Gia trì và tham gia lễ pháp đàn cầu nguyện theo Phật giáo Nam tông và thiền tọa, hoa đăng.

  Đến với lễ hội, mỗi người dân, mỗi chư tăng, đạo hữu như gọt bỏ mọi ưu phiền để hướng đến Chân - Thiện - Mỹ, hướng đến cuộc sống thanh bình và an lạc.

  Có thể nói, lễ hội Quán Thế Âm - Ngũ Hành Sơn mang đậm màu sắc phật giáo, vừa góp phần giữ gìn vùa là một sản phẩm du lịch độc đáo, hấp dẫn du khách trong không gian quẩn thể danh thắc Ngũ Hành Sơn. Không những vậy, lễ hội còn là nét văn hóa cộng đồng rộng lớn, góp phần gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.

  Theo Hồng Vân - An Ninh Thủ Đô
 2. nguyenhung

  nguyenhung New Member

  Lễ hội tuyệt vời quá! mỗi vùng miễn đều có những lễ hội và bản sắc văn hóa rất riêng đó là những điều thú vị hấp dẫn du khách

Chia sẻ trang này