7 mẹo để giữ an toàn khi ở khách sạn

Đã có nhiều vụ tai nạn, cướp tài sản xảy ra ở khách sạn và gần đây thông tin về những vụ như thế vẫn tiếp tục được đăng tải trên các trang báo. Bạn nên suy nghĩ cho sự an toàn của mình ở khách sạn, nhất là khi chỉ có một mình.  Vậy phải làm sao để có thể bình an vô sự khi ở khách sạn trong những chuyến công tác dài ngày hay trong mỗi kỳ nghỉ tại  các khu du lịch? Bạn hãy thực hiện theo 7 nguyên tắc dưới đây:

1. Chọn phòng ở tầng giữa

chọn phòng khách sạn ở tầng giữa

Chọn phòng khách sạn ở tầng giữa sẽ an toàn

Bạn không nên chọn căn phòng ở tầng dưới cùng bởi nó sẽ rất dễ dàng cho những kẻ xấu đột nhập nhưng cũng không nên ở tầng cao quá bởi nhân viên an ninh sẽ mất nhiều thời gian để tới mỗi khi bạn cần trợ giúp. Hơn nữa ở tầng cao quá sẽ vắng người qua lại và thường là nơi mà kẻ xấu chọn để đột nhập. Những chuyên gia an ninh khuyên bạn nên chọn những tầng ở giữa, tốt nhất là ở tầng 3 đến tầng 6 đối vơi những khách sạn nhiều tầng.

2. Kiểm tra vệ sinh trong phòng

Phòng khách sạn sạch sẽ

Phòng sạch sẽ an toàn cho sức khỏe của bạn

Trước khi phòng tránh những yếu tố khách quan từ kẻ xấu có thể gây nguy hiểm cho bạn thì hãy bảo vệ sức khỏe của mình trước bằng cách kiểm tra vệ sinh trong phòng. Căn phòng khách sạn đạt yêu cầu cần phải sạch sẽ, không bụi bẩn, không mùi ẩm mốc và mùi hôi. Những bụi bẩn và ô nhiễm không khí cố thể khiến bạn bị dị ứng hay các bệnh đường hô hấp khi ở trong phòng. Nếu như căn phòng mà bạn ở có một chiếc máy ozone lọc không khí cho khách sạn thì thật tuyệt, nó sẽ bảo vệ cho sức khỏe của bạn, hãy cảm thấy may mắn vì mình đã chọn đúng khách sạn.

3. Bật tivi hay mở nhạc khi ra khỏi phòng

Mở tivi khi ra khỏi phòng

Mở nhạc hoặc tivi khi ra khỏi phòng

Điều này sẽ khiến cho những người ở phòng bên cạnh hay đứng bên ngoài cửa nghĩ rằng vẫn còn người ở trong phòng và tránh được những vị khách không mời mà đến.

4. Khóa cửa và chốt cửa cẩn thận

Khóa cửa cẩn thận

Khóa cửa cẩn thận khi ở trong phòng

Hãy đảm bảo rằng sau khi đóng cửa không còn một khe ở nào tại cánh cửa để kẻ xấu có cơ hội phá khóa đột nhập khi bạn đang ngủ. Sử dụng thêm khóa kim loại hoặc khóa xích mang từ nhà đi để đảm bảo an toàn cho bản thân.

5. Sử dụng két sắt an toàn của khách sạn

Sử dụng két sắt để cất đồ vật có giá trị

Sử dụng két sắt cất đồ giá trị khi ra ngoài

Thông thường trong các phòng khách sạn sẽ có một két sắt an toàn để chứa những đồ vật quan trong j và giá trị. Tuy nhiên rất ít người dùng đến nó, bạn hãy tận dụng bởi nó sẽ rất có ích khi có trộm đột nhập vào phòng. Cất hết những đồ trang sức và đồ vật giá trị không thể mang theo khi ra ngoài trong két sắt để bảo vệ tài sản của mình.

6. Ghi nhớ những thông tin quan trọng

Ghi nhớ thông tin về khách sạn

Ghi nhớ thông tin quan trọng về khách sạn mình đang ở

Thông tin về tên khách sạn, địa chỉ, số điện thoại lễ tân là những thông tin tối thiểu cần ghi nhớ khi bạn ở bất cứ một khách sạn nào. Đây là những thông tin sẽ hữu ích cho bạn trong trường hợp cần thiết như order đồ ăn hay gọi bảo vệ.

7. Không đặt thẻ tín dụng ở quầy lễ tân

Không để thẻ tín dụng ở quầy lễ tân

Không để lộ thẻ tín dụng ở quầy lễ tân

Thẻ tín dụng là thứ không thể tiết lộ cho bất cứ ai bởi chỉ cần biết được thông tin thẻ thì ai cũng có thể sử dụng nó để chi trả cho những dịch vụ online. Khi thanh toán chi chí ở quầy lễ tân bạn hãy tự quẹt thẻ và che đi phần thông tin trên đó, tuyệt đối không để thẻ trên bàn vì những người đi qua có thể nhìn thấy và chiếm tài sài trong thẻ tín dụng của bạn.