Dạo quanh những con phố Hà Nội

Hà Nội, thủ đô tráng lệ, là trái tim và linh hồn của việt nam. Hãy đến đây để thấy một Hà Nội từng ngày phát triển nhưng vẫn mang trong mình một nét văn hóa riêng và vẻ đẹp cổ kính, ngàn xưa trong không khí trầm tĩnh, thanh lịch đúng với tên gọi Thăng Long. Hà Nội thu hút du khách du lịch ở những danh thắng đi vào lịch sử, vẻ đẹp biến đổi theo mùa hay những món ăn đặc trưng.

Khu phố cổ

Khu phố cổ

 

Quận Hoàn Kiếm (hay còn gọi là khu phố cổ), được coi là trung tâm kinh doanh của thành phố và là địa điểm du lịch chính của Hà Nội. Ở đây, có những con đường thương mại cổ xưa có niên đại khoảng 1.000 năm mà người ta hay gọi với cái tên thân quen là hà nội 36 phố phường, bao gồm cả tên của bông, đồ trang sức, các loại thảo mộc, và lụa…. Những con phố này nhỏ, hẹp với các dòng phương tiện đi lại như thoi đưa nhưng vẫn hết sức “quyến rũ” . Phố cổ, trái tim của Hà Nội, luôn nhộn nhịp, đông đúc và tràn đầy sức sống với những ngôi nhà như tranh vẽ xen kẽ những quán cà phê nhỏ bé khiến du khách cứ muốn khám phá mãi không thôi.

Lăng Bác Hồ

Lăng Bác Hồ

Hồ Chí Minh, lãnh đạo nổi tiếng nhất của Việt Nam nằm ở đây trong một lồng kính tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh ở trung tâm Hà Nội. Một chuyến đi đến nơi an nghỉ cuối cùng của Bác Hồ có thể là một trải nghiệm đặc biệt – sau khi tất cả, Lăng Chủ Tịch là một phần của lịch sử của quốc gia. Ghé thăm nơi đây để ghi nhớ sự tôn kính của bạn đối với Bác Hồ.

Nhà hát Múa rối nước Thăng Long

Nhà hát Múa rối nước Thăng Long

Ở đây bạn có thể thưởng thức những màn múa rối nước và khám phá vẻ đẹp độc đáo của nghệ thuật truyền thống Việt Nam. Những diễn viên tài hoa đứng sau màn diễn điều khiển và trò rối diễn ra trong môi trường nước với sự giao hoà mọi sắc màu, cảnh quan sân khấu, phản quang bóng nước … làm cho những nhân vật lung linh, huyền ảo, tăng thêm sức biểu hiện nội dung sâu sắc, giàu chất nhân văn..

Những nơi khác bạn nên tới khi ở Hà Nội là Văn Miếu, Chùa Hương, Chùa Một Cột, Đền Ngọc Sơn, hồ Hoàn Kiếm – cũng như các bảo tàng khác nhau, chợ Đồng Xuân, vườn thú và nhiều hơn nữa. Hãy đến và hòa mình vào một Hà Nội ồn ào, náo nhiệt ,xô bồ nhưng lại toát lên một nét đẹp, bình dị, thân thương.

Tin tức du lịch dành cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *