Du lịch Nhật Bản đón hơn 200 triệu du khách từ Việt Nam

Ông Akihiko Tamura, người nằm trong cơ quan du lịch Nhật Bản cho biết, trong tháng 10 vừa qua Nhật Bản đã đón hơn 200.000 du khách, số lượng này tăng hơn 30% so với thời gian cùng kỳ năm ngoái.

Du lịch Nhật Bản

Nhật Bản là một đất nước có nền văn hóa đặc sắc nhất trên thế giới, nó hội tụ được tất cả nét đẹp trong nền văn hóa của Châu Á, Bắc Mỹ và Châu Âu. Đất nước mệnh danh mặt trời mọc vẫn còn lưu giữ nhiều nét văn hóa trong đời sống cũng như kiến trúc. Ngoài ra, nền kinh tế chính trị tại Nhật phát triển ổn định. Chính vì vậy, Nhật Bản trở thành điểm đến lý tưởng tại Châu Á.

Theo Keiji Yoshida, Giám đốc điều hành của Công ty Đầu tư & Du lịch châu Á cho rằng, việc số lượng khách du lịch từ Việt Nam tăng mạnh do các yếu tố :

  1. Thủ tục xin visa, làm visa mới cho khách du lịch từ Việt Nam đơn giản hơn, các công ty du lịch ở Nhật Bản đã bắt đầu để ý tới thị trường Việt Nam.
  2. Các công ty lữ hành ở Việt Nam không ngừng tập trung thúc đẩy, đẩy mạnh quảng cáo cho tour du lịch Nhật Bản. Đại diện của các công ty du lịch Việt Nam tại Nhật Bản mở rộng tìm kiếm đối tác, tổ chức thêm nhiều tour thăm quan Nhật Bản khác nhau.
  3. Thêm nhiều chuyến bay trực tiếp từ Việt Nam tới Nhật Bản làm cho việc di chuyển của khách du lịch thuận tiện hơn.

Bộ ba lí do trên kết hơn với nhu cầu du lịch Nhật tăng cao của người dân Việt Nam trong thời gian vài năm trở lại đây là những nguyên nhân chính. Dự kiến số lượng khách thăm quan du lịch Nhật từ thị trường Việt Nam sẽ còn tăng mạnh trong thời gian tới.