Lễ hội hoa Tam Giác Mạch tại Hà Giang sẽ được tổ chức vào tháng 10

Lễ hội “hoa Tam Giác Mạch” nhằm quảng bá các hoạt động văn hóa đặc sắc của vùng cao nguyên Đồng Văn, Hà Giang sẽ là một trong những lễ hội đáng chờ đợi nhất trong những tháng cuối năm, đặc biệt mùa thu.

Lễ hội hoa tam giác mạch

Trong bài chia sẻ về “Tốp 10 địa điểm đẹp nhất mùa Thu Việt Nam” chúng tôi đã nhắc tới Hà Giang và lễ hội hoa Tam Giác Mạch & chia sẻ ngắn gọn địa điểm du lịch nổi tiếng này. Lễ hội hoa Tam Giác Mạch là hoạt động hàng năm được tổ chức tại Hà Giang nhằm thúc đẩy ngành du lịch của tỉnh, đồng thời quảng bá những đặc điểm đặc trưng, văn hóa truyền thống địa phương của các nhóm dân tộc thiểu số sống trong khu vực công viên địa chất toàn cầu Đồng Văn.

Mùa Hoa tam giác mạch

Hình ảnh bông hoa Tam Giác Mạch đã trở thành biểu tượng du lịch Hà Giang trong những năm gần đây. Những bông hoa Tam Giác Mạch hoang dã, nhỏ bé hình tam giác màu hồng mọc trải dài trên ngọn đồi, cánh đồng, những con dốc & lan rộng ra sường nút tạo lên khung cảnh tuyệt vời khó diễn tả. Vào khoảng đầu tháng 10 chính là thời điểm hoa nở rộ thu hút hàng ngàn người, phần lớn là tầng lớp trẻ tuổi đến từ Hà Nội.

Lễ hội hoa tam giác mạch Hà Giang

Năm nay, lễ hội hoa Tam Giác Mạch sẽ có nhiều điều mới lạ so với lễ hội các năm trước đây. Hoạt động văn hóa trong lễ hội bao gồm hội chợ công việc địa chất toàn cầu, cuộc thi tài của chàng trai, cô gái dân tộc thiểu số, cắm trại, hát dân ca,chơi trò chơi dân gian mang đậm văn hóa địa phương.

Nếu bạn chọn Đồng Văn làm điểm đến đầu tiên của chuyến du lịch Hà Giang trong mùa hoa Tam Giác Mạch, bạn sẽ nhìn thấy những bông hoa này đầu tiên tại khu vực Phố Cáo, một xã thuộc huyện Đồng Văn. Đứng trên đỉnh núi nhìn xuống bạn sẽ thấy một tấm thảm hoa Tam Giác Mạch màu sắc hồng nhạt, tươi kéo dài qua các thung lũng. Người dân nơi đây sử dụng bột các trái cây hoa Tam Giác Mạch để làm bánh hoặc trộn với Ngô làm rượu với hương vị đặc biệt.