Lịch trình dành cho chuyến Phượt Hà Nội – Hà Giang trong 3 ngày

Hà Giang là một tỉnh thuộc vùng núi phía Bắc Việt Nam, một địa điểm phượt lý thú nhất mà không một phượt thủ nào muốn bỏ qua. Những trải nghiệm thú vị trên những cung đường đầy nguy hiểm men theo núi đá cao nguyên, những phiên chợ Đồng Văn, đèo Mã Pí Lèng, cột cờ Lũng Cú,… & không thể thiếu đó là những cảnh đẹp tuyệt vời, tất cả tạo ra sức hút kỳ lạ mà bất cứ ai tới du lịch Hà Giang đều mang một cảm giác “đi mãi chẳng muốn về”. Hôm nay, trang tin du lịch chia sẻ cho các bạn phượt thủ một lịch trình dành cho chuyến Phượt Hà Nội – Hà Giang trong 3 ngày. Bài viết này được sưu tầm từ các phượt thủ có kinh nghiệm & hi vọng nó giúp ích cho bạn trong những lần đầu thử sức phượt Hà Giang.

Phượt Hà Giang

Bắt đầu chuyến di lịch, chúng ta chọn điểm xuất phát tại bến xe Mỹ Đình, Hà Nội. Bạn nên chọn chuyến xe xuất phát trong khoảng 19h30 – 20h30 của một số hãng xe phổ biến như Hải Vân, Hưng Thành, Bằng Phấn, Ngọc Cường, Cầu Mè, chú ý đặt trước vé xe khoảng 3 – 5 ngày để có chỗ nằm thoải mái nhé. Khoảng 5h sáng sẽ tới được TP.Hà Giang và bắt đầu cung phượt Hà Nội – Hà Giang trong 3 ngày nhé.

Cao nguyên đá

Ngày 1: Hà Nội – Hà Giang : Khám phá Hà Giang – Quản Bạ – Yên Minh – Phó Bảng – Sủng Là – Đồng Văn bằng xe máy.

Bản đồ cung phượt Hà Giang

Phượt Hà Giang bằng xe máy được phượt thử ưu chuộm nhất. Bạn có thể thuê xe ở thành phố Hà Giang (Photo trước một bản “Chứng minh thư nhân dân” để mượn xe, còn CMND gốc bạn giữ bên người khi vào các khu vực biên giới).

Khoảng 7h bắt đầu lót dạ, đổ đầy bình xăng, thường các chủ xe đã đổ đầy bình cho bạn khi thuê rồi. Tới 7h30 bắt đầu xuất phát.

7h30 – 9h30 : Hà Giang – Quản Bạ (46km) – Thăm quan Cổng trời và Núi Đôi Quản Bạ nếu ngày thứ 2 của bạn trùng vào sáng thứ 7 bạn sẽ có cơ hội đến thăm Chợ Quyết Tiến – có thể thăm quan thêm Hang Lùng Khúy nhưng sẽ mất thêm một nửa ngày tại đây .

11h00 – 12h00 : Quản Bạ – Yên Minh (50km) trên đường đến Yên Minh bạn sẽ thấy rừng thông Yên Minh ngay ven đường quốc lộ. Nghỉ ăn trưa tại Yên Minh

13h30 – 15h00 : Yên Minh – Phó Bảng (40km) bắt đầu từ đây bạn sẽ thấy vẻ đẹp tuyệt vời và vô cùng hùng vĩ của cao nguyên đá Đồng Văn. Tới thăm Phó Bảng thị trấn ngủ quên.

15h00 – 16h30 : Rời Phó Bảng quay ngược lại ngã 3 đi Đồng Văn bạn sẽ tới với Sủng Là, nơi nổi tiếng bởi là địa điểm quay bộ phim Chuyện của Pao

16h30 – 17h30 : Sủng Là – Đồng Văn. Tối nghỉ tại Đồng Văn và thăm quan cafe Phố Cổ

Ngày 2 : Đồng Văn – Lũng Cú – Dinh Vương – Đồng Văn – Mã Pì Lèng – Mèo Vạc

Cột cờ Lũng cú

7h00 – 9h00 : Ăn sáng. Dạo chơi chợ Đồng Văn nếu đúng ngày chợ họp, thăm quan phố cổ Đồng Văn một khu phố với vẻ đẹp cổ kính hàng trăm năm tuổi

9h00 – 11h30 : Đồng Văn – Lũng Cú (26km) – Dinh Vương (26km) – Đồng Văn (15km) lên với điểm cực Bắc của Việt Nam, rồi rời Lũng Cú về Dinh Vua Mèo Vương Chí Sình. Trưa về nghỉ và ăn trưa tại Đồng Văn.

13h30 – 15h30 : Đồng Văn – Mã Pì Lèng – Mèo Vạc – ngắm sông Nho Quế từ đỉnh đèo Mã Pì Lèng, một trong Tứ đại đỉnh đèo của dân phượt miền Bắc

15h30 – 17h00 : Về Mèo Vạc thăm quan một số địa điểm. Tham khảo các địa điểm du lịch ở Mèo Vạc . Tối nghỉ tại Mèo Vạc

Ngày 3 : Mèo Vạc – Mậu Duệ – Du Già (tùy thời tiết) – Yên Minh – Hà Giang hoặc Mèo Vạc – Bảo Lâm – Bắc Mê – Hà Giang.

Mèo Vạc

Tùy hứng nhưng đường từ Bắc Mê về Hà Giang khá xấu nhé !

7h00 : Ăn sáng

7h30 – 12h30 : Mèo Vạc – Yên Minh – Quản Bạ. Dạo chơi 1 số địa điểm du lịch tại Quản Bạ rồi quay lại Quản Bạ ăn trưa

13h30 – 16h00 : Quản Bạ – Hà Giang . Ăn uống nghỉ ngơi chút rồi lên xe khách về Hà Nội .

Lưu Ý : Cung này các bạn có thể rút thành 2 ngày nhanh gọn nhưng rất phá sức , chúng ta đi chơi thì cứ nên thong thả nhé. Các Phượt thủ luôn bỏ qua TP. Hà Giang nhưng mình nói luôn thành phố mình rất sạch đẹp và xung quanh TP cũng có rất nhiều điểm nên đi như Núi Cấm , Thác số 6 và Dốc số 2 còn cả cửa khẩu Thanh Thủy với thủ tục nhanh gọn rất hợp với các bạn thích chơi pháo nha.

– Chi Phí : nếu đi thuê xe theo 3 ngày thì trong dịp đông khách sẽ là 1500k . ngày thường cũng 1250 1300k . đi 2 ngày thì dao động khảong 1000 – 1200k . còn đi xe máy lên thì các bác cầm 1000k đủ phê phải thoải mái dự trù đủ mọi việc luôn. Tin du lịch chia sẻ thêm cho các bạn số điện thoại chi cục quản lý thị trường nếu các bạn bị bắt chẹt giá nhé : 0914.066.805 hoặc 0913.298.357.

Tổng hợp chia sẻ bởi Linh Nguyễn.

xem thêm tin du lịch khác