Món ăn vặt nổi tiếng trên phố Lý Quốc Sư Hà Nội

Phố Lý Quốc Sư có chiều dài 244m nằm trên quận Hoàn Kiếm Hà Nội, kéo dài từ ngã tư Hàng Bông tới Ngã tư Nhà thờ – Ấu Triệu, nơi có đền thờ Lý Quốc Sư thờ ị quốc sư đời Lý tên Nguyễn Chí Thành. Con phố nhỏ này nổi tiếng với nhiều món ăn đường phố như Phở, bánh gối, trái cây dầm, nem nướng,… và trà chanh.

Những món ăn không thể bỏ qua tại con phố Lý Quốc Sư

Phở Lý Quốc Sư

Phở Lý Quốc Sư

Món phở Lý Quốc Sư là một trong những món ăn nổi tiếng không thể bỏ qua khi tới thăm quan du lịch Hà Nội. Phở ở đây có truyền thống lâu đời, được nấu theo công thức truyền thống lưu truyền qua các thế hệ. Một trong món phở được ưu chuộm tại đây là phở bò ăn kèm với các loại rau sống. Bạn có thể thưởng thức các món phở này từ 6 giờ sáng tới 14 giờ trưa và khung giờ chiều từ 17h30 đến 22 giờ đêm. Giá một bát phở từ 45.000đ – 75.000đ.

Bánh rán hoặc bánh gối

Bánh rán hoặc bánh gối

Đây cũng được xem món ăn vặt của người Hà Nội. Bạn có thể thưởng thức miếng bánh rán, bánh gối thơm ngon tuyệt vời tại số 52 Lý Quốc Sư. Ngay khi gọi đĩa bánh rán, chủ quán sẽ lập tức chiên vàng chúng và bạn thưởng thức nó một cách nóng hổi. Ngon hơn với bánh gối có hình thù như một chiếc gối làm bằng bột khá đẹp bên trong là nhân bao gồm nấm, miếng, thịt,..  ăn kèm nó đu đủ xanh ngâm và nước mắm. Giá mỗi chiếc bánh rán 7.000đ trong khi bánh gối 9.000đ/chiếc.

Nem chua nướng

Nem chua nướng

Di chuyển một vài mét trên con đường Lý Quốc Sư, bạn tới một con hẻm nhỏ nơi đây nổi tiếng với món nem nướng. Các món ăn ngày không được chiên thay vào đó chúng nướng trên than củi. Nem nướng có hương vị ngọt đặc biệt, màu sắc tươi hồng, ăn ngậy, bạn có thể ăn kèm nó với muối ớt hoặc tương ớt.

Trà chanh

Trà chanh

Hà Nội trà chanh chém gió vỉa hè, đó là thói quen không thể thiếu của giới trẻ Hà Nội. Sau khi thưởng thức món ăn hấp dẫn trên con phố, bạn dành thời gian thư giãn, hàn huyên với bạn bè mình và thưởng thức ly trà chanh thơm mát. Vào các dịp cuối tuần, có rất đông bạn trẻ tụ tập tại đây. Một ly trà chanh có giá 10.000đ hoặc 20.000đ/cốc.

Hoa quả dầm

Hoa quả dầm

Đây không hẳn là món ăn nổi tiếng trên khu phố Lý Quốc Sư, nhưng bạn sẽ thấy hoa quả dầm được bán nhiều tại khu vực này. Món ăn vặt này được làm bằng nhiều loại hoa quả thái miếng, trộn với loại ớt bột, gia vị tạo thành món ăn hấp dẫn, nhiều vị & màu sắc. Giá của nó khoảng 100.000đ đến 200.000đ cho một kg.

xem thêm tin du lịch khác