Nét hoang sơ trên Bãi biển Hải Hòa – Tĩnh Gia – Thanh Hóa

Bãi biển Hải Hòa nằm trên địa phận huyện Tĩnh Gia, cuối tỉnh Thanh hóa, cách thành phố Hà Nội khoảng 180km, cách quốc lộ 1A khoảng 3 km. Du lịch tại đây chưa phát triển như các khu du lịch nổi tiếng lân cận như Sầm Sơn, nhưng Hải Hòa thực sự đẹp hơn nhiều. Bãi biển trải dài, bằng phẳng, sạch sẽ với bãi cát vàng mịn, cùng con sóng liên hồi, rất đẹp thơ mộng. Nét bình yên mộc mạc của khung cảnh làm tâm hồn du khách nhẹ bớt sau một chặng đường đi dài mệt mỏi từ Hà Nội.


Chúng tôi tiếp cận với những người dân chài, họ quá thân thiện vui vẻ, nụ cười chất phát làm đoàn chúng tôi thêm ấm lòng, chúng tôi nhanh quên đi con đường gồ ghề từ quốc lộ 1A ra tới bãi biển. Con đường thực sự chưa được nhiều quan tâm, hoặc đang trong quá trình cải tạo.

Tại Bãi biển không có quá nhiều dịch vụ, có một số quán xá ven biển, có vẻ như nó không quá đắt, phù hợp với túi tiền khách bình dân. Theo quan sát, hiện nay đang có một dự án khu nhà nghỉ dưỡng khoảng 5 – 10 tầng đang được xây dựng ngay ven bờ biển, hứa hẹn một tương lai tươi sáng biển Hải Hòa. Nhưng tôi không thích nó lắm bởi nó có vẻ đang phá vỡ khung cảnh hoang sơ bãi biển, mặc dù điều đó cần thiết giúp giới thiệu Hải Hòa tới khách du lịch trong nước và khách du lịch nước ngoài.

Từ khoảng rộng bãi biển Hải Hòa, du khách dễ dàng nhìn thấy đảo Hòn Mê mờ ảo, xa xa núi Sồi, núi Chay bao bọc lấy cả bãi biển dài hơn 20km. Bạn có thể thỏa sức vui đùa, hoặc tắm tại bất cứ chỗ nào trên bãi biển, bởi nó quá sạch so với bất cứ bãi biển nào tôi từng biết đến. Chúng tôi nhanh chóng quay một đoạn video nhỏ giới thiệu bãi biển Hải Hòa, bạn có thể nhìn thấy con sóng trắng xóa khung cảnh tuyệt vời này.

Tin tức du lịch dành cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *