New York: Thành Phố Không Bao Giờ Ngủ

Một nơi rất đẹp và hoa lệ, chưa kể đến độ hoành tráng của các tòa nhà nơi đây khiến con người trở nên bé nhỏ giữa sự hối hả của thành phố này. Các địa điểm thắng cảnh quả đúng là mỹ mãn mắt người, từ khu trung tâm Time Square, khu bảo tàng mỹ thuật, lịch sử Rockefeller Center, Tòa nhà Emprise State, Center Park , Tượng nữ thần tự do, khu tưởng niệm 11-9, Phố Wall… mỗi nơi đều thể hiện được vẻ hoành tráng của nó về quy mô cũng như sự hấp dẫn tại địa điểm đó.

newyorkVì lượng khách du lịch nhiều nên các cửa hàng tại phố trung tâm hầu như không bao giờ đóng cửa nên thời gian trong việc ăn uống hoàn toàn dễ dàng, Người dân ở đây rất nhộn nhịp và nơi đây bạn có thể mua bán drug (cần sa) một cách dễ dàng, chưa kể những văn hóa phẩm sex toys cũng được bày tràn lan ngoài đường. Đó cũng là lý do khiến New York không đơn giản…

Nơi đây có nhiều loại người phân chia rõ ràng theo từng địa điểm sống của họ, vì New York là thành phố rộng thứ 6 trên thế giới nên những rắc rối thường tiềm ẩn ở những ngách nhỏ mà không ai biết đến.
Người giàu thì có nhưng người vô gia cư cũng nhiều vô kể và họ tập trung khá nhiều ở khu uptown (Time square, Center Park..) còn dưới khu downtown tức bờ tây (Chelsea, Tribeca..) thì nhẹ nhàng hơn vì nơi đây không có nhiều các hoạt động dịch vụ như ở trên uptown.

Và chỉ cần nhạy cảm một chút thì có thể nói rằng nơi đây việc phân biệt công việc phù hợp với sắc tộc lại khá là lớn (chắc có lẽ là mình hơi để ý rồi). New York luôn được coi là nơi có ảnh hưởng lớn về thương mại, dịch vụ cho đến giải trí. Đúng là họ văn minh và biết cách tối ưu hóa trong dịch vụ của mình nhưng dù văn minh đến đâu thì lừa đảo, ăn xin, trộm cắp nhiều vô kể.
Mọi người cứ bảo Việt Nam mới có kiểu mua bánh rán 400.000đ hả? hay chụp ảnh trẻ con trên Sapa mất tiền à? Ở đây, họ còn sẵn sàng ra xin đểu tiền bằng nhiều cách khác nhau, tiền thừa không để ý hoàn toàn có thể bị charge vào tiền tip. Xe ô tô đưa đón chia làm 3 loại taxi, Uber và Black Car – nếu như không biết ới một chiếc Uber kiểu Black Car thì xác định là sẽ bị tính tiền gấp đôi với lý do là ai ở đây cũng như vậy… mà những người làm điều nay lại là các niggar -_- (chỉ một số thôi nhưng mỗi khi các anh cất tiếng gọi là em chạy luôn rồi). Nói là vậy nhưng đúng là New York là nơi đáng để ghé chân nhưng để sống tại đây chắc là … THÔI =)) Về VN sống là thích nhất.

Chia sẻ bởi Hip Dh.