Top 5 địa điểm đi chơi Trung thu tại Hà Nội

Trung thu là một trong những ngày tết cổ truyền của dân tộc. Vào ngày này, các gia đình thường quây quần bên nhau, các em học sinh ở một vài nơi được cắm trại và tổ chức phá cỗ dưới cung trăng. Tại Hà Nội, các địa điểm vui chơi cũng được trang hoàng lộng lẫy để cùng các em thiếu nhi vui tết Trung thu. Nếu bạn đang lựa chọn một địa điểm đi chơi ở Hà Nội vào ngày này thì đừng nên bỏ qua 5 địa điểm vui chơi lung linh sắc màu nhé dưới đây nhé.

  1. Phố Hàng Mã

Phố hàng mã

Với người dân Hà Nội thì Hàng Mã luôn là một địa điểm lý tưởng để ghé thăm vào những ngày Trung thu. Đến với con phố này, người ta không chỉ được chiêm ngưỡng những chiếc đèn lồng bắt mắt, sự sáng tạo của những người thợ mà còn tìm thấy tinh thần dân tộc trong nền văn hóa nước nhà. Con phố chạy dài với rất nhiều đèn lồng, mắt nạ, … và nhiều đồ chơi mà các em nhỏ ưa thích.

  1. Hồ Gươm

Hồ Gươm

Hồ Gươm vào những ngày cuối tuần thường rộn ràng với những dòng người dọc ngang trên phố Đi bộ để giao lưu, thưởng thức văn hóa, âm nhạc hay đơn giản là tìm cảm giác thảnh thơi giữa mảnh đất Thủ đô bon chen, tấp nập. Vào ngày tết Trung thu, con đường này còn rực rỡ hơn thế. Người ta không chỉ giăng đèn, bán đồ chơi mà còn tổ chức các trò chơi dân gian, các tiết mục biểu diễn đặc sắc giúp các em thiếu nhi đến gần hơn với nền văn hóa của nước nhà.

  1. Royal City

Royal City

Ngay từ những ngày đầu tiên của tháng 8 Âm lịch, người ra đã rủ nhau đến Royal City để chiêm ngưỡng cung trăng khổng lồ, mang đầy ý nghĩa của ngày tết Trung thu. Không những thế, tối ngày 14/8 âm lịch, ban quản lý còn tổ chức các tiết mục văn nghệ đặc sắc như múa lân, rước đèn, … Các gian hàng bày bán đèn lồng, đèn ông  sao, mặt nạ, … cũng được trưng bày ở trong khuôn viên của thành phố Nước này.

  1. Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

Năm nay, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam có các chương trình ý nghĩa liên quan đến Trung thu với mong muốn sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị, cùng các em đến gần hơn với nền văn hóa của dân tộc.

Vui Tết Trung Thu tại bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

Vào ngày 30/9 và 01/10/2017 (tức ngày 11 và 12/8 âm lịch), Bảo tàng sẽ tổ chức chương trình Trung thu “Sắc màu văn hóa Đồng Tháp”. Điểm nhấn của chương trình này là giới thiệu những nét văn hóa của con người vùng sông nước Tháp Mười thông qua hoạt động trình diễn Hò Đồng Tháp, dệt choàng Hồng Ngự và hướng dẫn làm đèn Trung thu từ lon sữa bò, tết lá dừa. Đặc biệt, khi tới đây, các em nhỏ sẽ có cơ hội thưởng thức hương vị ẩm thực cùng các sản vật của vùng đất “sen hồng” như: gỏi ngó sen, chả giò sen, cơm trộn sen, cơm vắt huyết rồng… Bên cạnh đó, Bảo tàng vẫn duy trì tổ chức các hoạt động gắn với Tết Trung thu truyền thống như: múa lân sư, hướng dẫn làm bánh dẻo, cốm Vòng, cắt tỉa hoa quả, làm đồ chơi và chơi các trò chơi dân gian.

  1. Hoàng Thành Thăng Long

Hoàng Thành Thăng Long

Hoàng Thành Thăng Long là một trong những địa điểm hứa hẹn sẽ mang đến những điều thú vị cho các em nhỏ vào ngày tết Trung thu năm nay. Tại đây sẽ diễn ra nhiều hoạt động mang ý nghĩa “Trung thu trên đất hoàng cung xưa – Hoàng thành Thăng Long – Hà Nội”. Các lễ hội Trung thu của các đời vua sẽ được tái diễn tại đây. Bên cạnh đó, du khách còn có cơ hội làm tò he, đèn con thỏ, làm bánh Trung thu, xem rối nước … Ngoài ra, khi đến vui tết Trung thu tại Hoàng thành Thăng Long, các em nhỏ được xem Chùm ảnh về Tết Trung thu của nhiều vùng đất khác nhau tại Việt Nam do nghệ sĩ điêu khắc Henri Oger làm ra. Các em nhỏ sẽ được gặp các nhà nghiên cứu dân gian, nghệ nhân để lắng nghe các câu chuyện về Trung thu xưa và nay. Chương trình kéo dài từ ngày 28/9 đến ngày 4/10. Đêm bế mạc sẽ có hoạt động phá cỗ Đêm rằm kéo dài từ 19h đến 21h30 tại sân Đoan Môn.

xem thêm tin du lịch khác